VẬT LIỆU:
- 2 muỗng canh nước
- gia vị:
+ 1 muỗng canh nước mắm (đầy ngang với thành muỗng- trong hình thì chưa đúng với phân lượng)
+ 1 muỗng canh vun đường
+ 1/2 muỗng cafe tiêu xay
+ 1 muỗng cafe vun thính (loại để trộn bì)
+ 5 tép tỏi băm nhuyễn
+ 1 muỗng canh dầu (1/2 cho vào thịt để ướp , 1/4 để thoa trên vĩ và thoa trên giấy khi viên thịt)
- phần dùng cho nướng thịt
- 1 muỗng cafe mật ong pha với 1 muỗng cafe dầu cùng với tí xíu nước mắm (khoảng 1/4 muỗng cafe)
CÁCH LÀM:
>Trộn đều thịt với nước, đem để tủ lạnh khoảng 15 phút
>> trộn thịt với các gia vị, để tủ lạnh khoảng 1 tiếng hay 2 tiếng cho thịt thấm
CÁCH VIÊN THỊT: vừa nhanh vừa không bị dính tay, vừa khỏi phải đeo găng tay.
Do không dùng bột nổi nên thịt hơi mềm kém dẽo như thịt mua ở chợ nên sau khi viên thịt thì không cần xiên ghim tre, chỉ mở giấy nghiêng cho thịt lên khay nướng (vừa không sợ bị hóa chất trong cây tre và nhất là khỏi phải mua... he.. he..)
* nếu muốn có viên thịt rời thì sau khi đã dùng đũa miết thịt thành ống thì lấy muỗng chia thịt thành nhiều đốt, hai tay 2 chiếc muỗng dí hai đầu của đốt thịt cho cạnh bầu bầu rồi múc vào khay đem nướng. Khi dọn ăn thì xiên viên thịt vào ghim tre cho đẹp mắt .
CÁCH NƯỚNG:
-Vặn lửa lò trước khoảng 10 phút cho nóng. Lửa cao.
-- Cho thịt vào, trở khi thấy thịt vừa hơi vàng. >>khi 2 mặt thịt hơi vàng thì hạ lửa xuống và phết hỗn hợp mật ong lên>> thịt vàng xuộm là tắt lửa đem ra xơi (mật ong và dầu làm cho thịt vàng và mướt, nước mắm là để giảm độ ngọt).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét