@ bạn Linhbabe ơi, bạn nhìn thử coi cây này có giống cây Lá Gai quê nhà không?
Sau một tháng trồng thì cây lá gai đã trổ bông rồi nè bạn
bổ sung ngày 23/5/14
hình bên trái, có lật một lá để cho thấy mặt dưới của lá,
hình bên phải, bông lá gai đã chín
Lúc mới xin về thì lá đầy đủ.
Sau 1 tháng ở đây thì cây Lá Gai còn bấy nhiêu lá.
Bạn thấy đám ốc đeo trên lá hong.
Không biết đêm rồi có bao nhiêu chú rủ rê tụ tập trên chiếc lá này, mà gần 1 giờ trưa rồi vẫn còn chụp tại trận 10 em ốc nhí còn ngủ ngần trên cái lá te tua nè bạn
Bông lá gai nhìn gần dễ thương ghê.
@Linhbabe, tui sẽ gõ tiếp vào đây khi thấy trái lá gai. Bạn chờ nhen.
Tui gõ thêm vài hình từ Google để bạn coi thử cây lá gai có đúng không.
Đây là cây lá gai tìm trên Google (xin cám ơn việc mượn hình và copy link)
1/ Theo tác giả của hình này thì cây lá gai còn là cây thuốc trị bệnh.
Bạn có thể xem toàn bài ở đây ->Tác dụng chữa bệnh của cây lá gai
2/ Một nguồn khác cũng viết thật chi tiết về cây lá gai.
Xem toàn bài ở đây -->Lá Gai - Ramie - Ortie de Chine
3/ Link này có hình cây lá gai và viết về chiếc bánh đặc sản Bình Định -->lá cây gai (hay còn gọi là cây trữ ma - Boehmeria nivea thuộc họ Tầm ma/Gai (Urticaceae)
Google search tìm cây lá gai, thấy vài nơi viết về cách làm bánh ít, thu gom về để bắt chước cách làm.
Xin cám ơn các tác giả.
CÁCH LÀM BÁNH ÍT LÁ GAI
(link)
Bột
Lá gai luộc xong xay nhuyễn 2/3 chén lá gai trộn với 2/3 chén đường thắng cho 1/2 gói nếp, nhồi vào bột xong dùng chày giã thêm một lúc với 1 muỗng canh dầu trước khi gói
Nhân
1/2 gói đậu xanh không vỏ ngâm sạch nấu chín tán nhuyễn cùng 1 chén đường, nấu cho đậu và đường quyện nhau, trộn thêm dừa nạo tùy ý thích ít hay nhiều - mua loại không ngọt nha Nhã Uyên. 1/2 muỗng cà phê dầu hoa bưởi trộn đều bắt viên tùy ý lớn nhỏ - gói theo kiểu người bắc thì phải có lá chuối khô - gói hình vuông - Gói kiểu người miền trung thì lá chuối xanh theo dạng tháp hai ngọn hay miền nam tháp 1 ngọn
Chị gói theo kiểu tháp bánh nhỏ để - - - không bị ngán . đem hấp 30 phút bánh chín Nhớ lăn bánh vào dầu trước khi gói để dễ bóc bánh .
1/2 gói đậu xanh không vỏ ngâm sạch nấu chín tán nhuyễn cùng 1 chén đường, nấu cho đậu và đường quyện nhau, trộn thêm dừa nạo tùy ý thích ít hay nhiều - mua loại không ngọt nha Nhã Uyên. 1/2 muỗng cà phê dầu hoa bưởi trộn đều bắt viên tùy ý lớn nhỏ - gói theo kiểu người bắc thì phải có lá chuối khô - gói hình vuông - Gói kiểu người miền trung thì lá chuối xanh theo dạng tháp hai ngọn hay miền nam tháp 1 ngọn
Chị gói theo kiểu tháp bánh nhỏ để - - - không bị ngán . đem hấp 30 phút bánh chín Nhớ lăn bánh vào dầu trước khi gói để dễ bóc bánh .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét